1. Cánh gà chiên sốt cà
Nguyên liệu:
- 6 cái cánh gà
- 10g gừng băm
- Hành lá
- 15ml rượu trắng, 30 ml dầu hào, 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh đường
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, dùng dao xẻ 2 miếng dọc trên miếng gà để thấm gia vị, ướp cùng gừng, 1/2 số hành lá, rượu trắng, dầu hào và muối trong 30 phút cho gà ngấm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng dầu trên chảo rồi cho gà đã ướp vào rán vàng 2 mặt thì vớt ra.
Cho sốt cà chua và đường vào chảo còn 1 chút dầu, khuấy đều rồi cho cánh gà vào đảo đều, đậy vung lại cho tới khi sôi thì mở vung. Tiếp tục đun với lửa lớn hơn kết hợp với đảo đều tay cho sốt keo lại thì bay gà ra đĩa và rắc hành lên trên.
2. Cánh gà chiên
Nguyên liệu:
- 6 cái cánh gà
- 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh bột bắp
- 1 quả trứng gà, 1 thìa canh bột mì, 1/2 chén dầu ăn
Cách làm:
Đầu tiên ta đem cánh gà rửa sạch rồi dùng dao khứa 2-3 đường lên miếng cánh gà cho ngấm gia vị. Ướp cánh gà cùng hạt tiêu, muối, đường, rượu, xì dầu, dầu mè, bột bắp, trứng gà, bột mì rồi trộn đều, ướp trong 10 phút. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho gà đã ướp vào chiên giòn. Cuối cùng bày gà ra đĩa và trang trí thêm cho hấp dẫn.
3. Gà chiên chua ngọt
Nguyên liệu:
- 400g thịt gà
- 1/4 củ gừng, 25g rau mùi, 1/2 chén dầu ăn, 25g rau mùi
- Hành tím 2 củ, 5 tép tỏi, 1 quả ớt, 3g bột thì là, 8g muối, 10g đường trắng
- 1/2 hộp sữa chua không đường
- 1/2 quả chanh
Cách làm:
Đầu tiên ta cần sơ chế các nguyên liệu: gừng thái lát, hành tỏi bóc vỏ, rau mùi rửa sạch. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu (trừ gà) vào xay nhuyễn rồi ướp gà cùng sốt đó trong khoảng 20 phút. Tiếp đó cho gà vào hấp cách thủy khoảng 15 phút rồi để gà ráo nước.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả thịt gà vào chiên vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng bày gà ra đĩa và trang trí.
Chúc bạn ngon miệng nhé!
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »