Nguyên liệu
- Hành tây ½ củ
- Cà chua ½ quả
- Đỗ quả vài cái
- Hành khô
- Hạt nêm
- Trứng 3 quả
- Thịt lợn băm 100g
- Rau mùi ta
Cách làm:
1.
- Hành tây lột vỏ thái hạt lựu, cà chua thái hạt lựu, đỗ quả tước xơ thái hạt lựu.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
2.
- Cho thịt băm vào xào, nêm chút hạt nêm.
- Khi thịt săn thì cho hành tây, cà chua, đỗ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo đều.
- Xào đến khi thịt và rau củ chín hết. Đổ ra bát.
3.
- Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm tí xíu hạt nêm, đánh lại cho tan.
- Cho dầu ăn láng chảo, đổ trứng vào tráng, dàn đều cho trứng mỏng, để lửa vừa cho trứng chín dần cả mặt dưới và se se mặt trên.
4.
- Múc một ít thịt xào cho vào giữa miếng trứng, từ từ gói trứng lại thành hình vuông bọc lấy thịt băm.
- Rán thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
- Nhấc cả miếng trứng ra đĩa, rải chút rau mùi xung quanh.
- Khi ăn dùng dao hoặc kéo cắt mở miếng trứng ra. Nếu thích ăn cay, rắc chút ớt lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »