Nguyên liệu
- 5-6 quả Trứng gà hoặc trứng vịt- Dầu thực vật để chiên
- Hạt tiêu đen
- Nước
Cách làm
- Đầu tiên sẽ tiến hành luộc trứng. Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Để nước sôi trong 2-3 phút thì các bạn bắt đầu hạ nhiệt xuống mức nhỏ, đun trứng tiếp thêm 5-10 phút nữa thì tắt bếp.
- Vớt trứng ra một chậu nước lạnh để làm mát những quả trứng cũng như giúp vỏ trứng dễ bong tróc hơn.
- Tiếp theo là bóc hết vỏ trứng đi.
- Dùng khăn giấy thấm khô những quả trứng vừa bóc.
- Sau đó rắc hạt tiêu đen lên những quả trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.
- Đun nóng dầu trong chảo trên mức lửa vừa hoặc trung bình cao, không cần cho quá nhiều dầu bạn nhé. Khi dùng đầu đũa nhúng vào dầu có nổi bong bóng thì nghĩa là đã sẵn sàng.
- Cho trứng vào chiên, nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng.
- Mỗi mặt quả trứng các bạn chiên khoảng 2-3 phút thì lật lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.
- Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở những quả trứng chiên vào khăn giấy.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.
Chúc bạn thành công!
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »