Cách Làm Món Trứng Rán Nguyên Quả

Trứng rán là món ăn rất đơn giản mà ngay cả những cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện được. Thế nhưng, trứng rán cũng có rất nhiều cách làm khác nhau mà ở mỗi cách lại đem đến một vị ngon riêng biệt. Vậy nên, nếu bạn là một “fan” của trứng thì hãy thử qua công thức làm trứng rán của PhuNu365.Org để tìm thấy sự độc đáo nhé.


Nguyên liệu

- 5-6 quả Trứng gà hoặc trứng vịt

- Dầu thực vật để chiên

- Hạt tiêu đen

- Nước

Cách làm


- Đầu tiên sẽ tiến hành luộc trứng. Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trứng vào luộc chín. Để nước sôi trong 2-3 phút thì các bạn bắt đầu hạ nhiệt xuống mức nhỏ, đun trứng tiếp thêm 5-10 phút nữa thì tắt bếp.

- Vớt trứng ra một chậu nước lạnh để làm mát những quả trứng cũng như giúp vỏ trứng dễ bong tróc hơn.

- Tiếp theo là bóc hết vỏ trứng đi.

- Dùng khăn giấy thấm khô những quả trứng vừa bóc.


- Sau đó rắc hạt tiêu đen lên những quả trứng và trộn nhẹ nhàng cho hạt tiêu được phủ đều.

- Đun nóng dầu trong chảo trên mức lửa vừa hoặc trung bình cao, không cần cho quá nhiều dầu bạn nhé. Khi dùng đầu đũa nhúng vào dầu có nổi bong bóng thì nghĩa là đã sẵn sàng.


- Cho trứng vào chiên, nếu dầu quá nóng thì các bạn nhớ hạ nhiệt để lòng trắng trứng không bị nổi phồng.

- Mỗi mặt quả trứng các bạn chiên khoảng 2-3 phút thì lật lại rồi chiên tiếp mặt còn lại.


- Sau khi chiên xong, thấm hết dầu thừa ở những quả trứng chiên vào khăn giấy.

- Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng một ít muối hoặc dùng làm salad.

Chúc bạn thành công!
Cách Làm Món Trứng Rán Nguyên Quả Cách Làm Món Trứng Rán Nguyên Quả
910

Bài viết Cách Làm Món Trứng Rán Nguyên Quả

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục