Cá Lăng Kho Nghệ

Thịt cá lăng là thực phẩm chứa rất ít chất béo nên khi chế biến trong các bữa ăn dường như trở thành món ăn được chú ý nhiều nhất vì ăn mãi mà không thấy chán. Thịt cá lăng thơm ngon kết hợp với nghệ tạo nên một màu vàng hấp dẫn trên mâm cơm. Hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn cách kho cá lăng với nghệ đúng cách để tạo độ hấp dẫn từ các góc nhìn.


Nguyên liệu chính cho món cá lăng kho nghệ là gì?

- Cá lăng cắt khoanh 400g
- Thịt ba rọi 200g
- Nghệ tươi cắt lát 20g
- Nước nghệ 3M
- Ớt hiểm 3 trái
- Hành lá 2 cây
- Hành tím cắt lát 2M
- Nước dừa tươi 1 trái
- Muối, đường, nước mắm, ớt bột, dầu điều, dầu ăn
- Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Quy trình thực hiện món cá lăng kho nghệ


1. SƠ CHẾ:
– Cá rửa sạch bỏ phần chỉ máu bên trong. Thịt ba rọi cắt quân cờ.
– Hành lá phần xanh cắt nhỏ, phần đầu trắng và ớt hiểm đập dập.

2. THỰC HIỆN:
– Pha xốt ướp cá: khuấy đều 3M nước nghệ, 2M nước mắm, 1M dầu điều, 1/2m muối, 2m đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho cá và thịt ba rọi vào ướp, để 15 phút cho thấm.
– Kho cá: Làm nóng chảo cho hành tím cắt lát, nghệ cắt lát, ớt hiểm, đầu hành lá vào phi thơm, cho thịt ba rọi xào đến khi tươm mỡ, rồi cho cá lăng vào, trở đều hai mặt cho cá săn, thêm nước dừa vào từ từ, kho lửa vừa đến khi thịt cá chín, phần nước sánh sệt, cho ớt bột vào, kho thêm 5 phút, tắt lửa, rắc hành lá lên.

3. CÁCH DÙNG:
Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng và rau ghém.

4. MÁCH NHỎ:
– Xào ba chỉ trước cho săn và tươm mỡ để món ăn thơm ngon hơn.
– Pha xốt ướp cá trước để cá được thấm gia vị đều.

Chúc bạn ngon miệng với món cá lăng kho nghệ tuyệt vời này!
Cá Lăng Kho Nghệ Cá Lăng Kho Nghệ
910

Bài viết Cá Lăng Kho Nghệ

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục