Bánh tráng cuộn tôm và bún cực ngon

Cơ thể bạn đang nóng bên trong gây nổi mụn nhọt, ngứa, dị ứng, đổ nhiều mồ hôi, người khó chịu và không biết ăn gì để cơ thể được thanh mát trong mùa hè này. Bạn hãy thử cải thiện thực đơn cho gia đình qua món Bánh tráng cuộn tôm và bún cực ngon tươi mát mát này nhé


Nguyên liệu làm món bánh tráng cuộn tôm và bún:
- 8 bánh tráng
- 120-200g bún khô (nếu không có bún khô bạn hãy mua bún tươi ở chợ nhé)
- 450g tôm, luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vừa
- Rau mùi tươi xắt nhỏ; lá bạc hà tươi xắt nhỏ; húng quế xắt nhỏ; 2 củ cà rốt, bào sợi; 1 quả dưa chuột, cắt sợi
Làm nước chấm:
- ½ chén nước sốt hoisin
- 30g bơ đậu phộng
- 1 muỗng canh sốt ớt
Lưu ý, bạn có thể làm nước chấm chua ngọt như chấm nem để chấm bún cuốn nhé!
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nếu nhà có bún khô, đem luộc bún chín theo hướng dẫn sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Để bánh tráng mềm và dễ cuốn hơn, rửa sạch tay rồi nhúng tay vào bát nước ấm và miết qua lên bánh tráng để bánh ngấm nước. Lúc này bánh tráng được đặt trên một chiếc đĩa phẳng.
Bước 3: Lần lượt xếp bún, cà rốt, dưa chuột, rau thơm các loại và cuối cùng là tôm lên trên.
Sau đó cuộn bánh tráng lại.
Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Xếp các cuộn bún ra đĩa.
Bước 4: Làm nước sốt:
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát.
Bước 5: Thưởng thức
Chấm các cuốn bún cuộn tôm vào nước chấm rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún cuốn tôm!
Bánh tráng cuộn tôm và bún cực ngon Bánh tráng cuộn tôm và bún cực ngon
910

Bài viết Bánh tráng cuộn tôm và bún cực ngon

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục