Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Hãy cải thiện chất lượng bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn với món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngọt tự nhiên trong những ngày hè nóng lực này nhé.


Nguyên liệu chính làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua



- 5 bìa đậu phụ (chọn loại cầm lên có cảm giác mềm tay, không có mùi chua, màu trắng kem).

- 200 gr thịt lợn xay nhuyễn (nên cho thêm tý mỡ để phần nhân không bị khô).

- 4 – 5 cái mộc nhĩ.

- 1/2 củ hành tây.

- 1 lon ngô ngọt (bán tại các quầy hàng khô hay siêu thị hoặc quán tạp hóa đều có).

- 1/4 bánh mì tôm Hảo Hảo.

- 4 quả cà chua chín đỏ.

- Tương ớt, hành tươi, hành khô, tỏi.

- Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

- Chảo chống dính, dao, bát, đũa, thìa và đĩa.

Quy trình thực hiện món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

1. Sơ chế nguyên liệu:

Đối với phần vỏ đậu:

- Dùng dao chia 1 bìa đậu làm 3 – 4 phần bằng nhau (phụ thuộc vào chiều dài của bìa đậu mà bạn chia làm sao cho đều nhau không quá ngắn là được).

- Rồi khía ngang thân miếng đậu nhưng không cắt rời và xếp từng miếng đậu ra đĩa.

Đối với phần nhân để nhồi bên trong:

- Mộc nhĩ ngâm trong 1 bát nước ấm, đến khi thấy nở hoàn toàn thì rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi cắt chân, sau đó thái thành sợi và băm nhỏ.

- Hành tây bỏ đi vỏ bên ngoài rồi thái miếng, sau đó cũng băm nhỏ.

- Lấy 2 – 3 thìa canh ngô ngọt ra thớt rồi dùng dao bơm nhỏ.

- Sau đó cho thịt xay, mộc nhĩ, hành khô cùng ngô ngọt với mì tôm bóp nhỏ vào bát.

- Tiếp theo cho thêm một chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu vào bát hỗn hợp trên rồi trộn đều cho vừa ăn, nên để phần thịt nhồi này hơi nhạt vì còn phần nước sốt cà chua nữa đấy.

Đối với phần nước sốt cà chua:

- Cà chua rửa sach, bỏ hạt rồi dùng dao thái thành hạt lựu.

- Hành khô và tỏi khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ, sau đó phi thơm hành băm và tỏi băm.

- Rồi cho cà chua thái hạt lựu vào phi nhỏ lửa cho chín mềm, cho thêm 1 chút nước.

- Nêm nước mắm, bột canh, bột nêm, đường, tương ớt khuấy đều cho vừa ăn (tùy vào khẩu vị từng người).

2. Cách nhồi thịt:


- Cho 1 ít hỗn hợp thịt vào giữa miếng đậu đã cắt khe ở khâu sơ chế.

- Cho thật nhẹ tay và đầy phần khe, tránh làm nát đậu, đừng cho quá nhiều nếu không lúc rán sẽ bị rơi nhân ra ngoài rất xấu.


3. Cách thực hiện món đậu nhồi thịt sốt cà chua:

- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun cho nóng già, sau đó cho phần đậu đã nhồi thịt bên trong vào chảo.

- Rán cho vàng đều 2 mặt của đậu, nên cho ngập dầu, cứ thế rán đến hết phần đậu được chuẩn bị và để ra đĩa cho ráo bớt mỡ.

- Rửa sạch chảo rồi cho phần sốt cà chua đã được chuẩn bị bên trên đảo cho tới khi nóng thì cho phần đậu đã được rán vào.

- Nêm cho vừa ăn và đun nhỏ lửa đến khi nước cà chua sền sệt lại là được.



Xong! Vậy là đã tự tay làm được một món mới nữa rồi!
Chúc bạn ngon miệng!
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
910

Bài viết Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục