Nguyên liệu chính để làm bánh bông lan
- 2 quả trứng gà để nhiệt độ phòng- 60 gr bột mì
- 20 ml dầu ăn, 15 ml sữa tươi không đường đun ấm, 40 gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi, ruốc heo hoặc ruốc gà
Quy trình thực hiện làm bánh bông lan
Bước 1: Trứng gà cho vào tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độc trung bình.Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, rồi tiếp tục rây bột mì vào trộn cho bột mịn.
Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, vặn lửa thấp nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho ruốc và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra.
Bánh bông lan trứng muối tráng chảo rất đơn giản mà vị ngon chẳng thua gì nướng lò.
Chúc bạn thành công!
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »