Hướng dẫn làm bánh bông lan không cần lò nướng

Bánh bông lan là loại bánh ngọt nhân trứng muối ăn rất thơm ngon, Vậy để làm được loại bánh này bạn cần chuẩn bị những gì? Thay theo dõi bài viết này để có thể làm được bánh bông lan theo ý của bạn mà không cần đến lò nướng hiện đại như ngoài quán.


Nguyên liệu chính để làm bánh bông lan

- 2 quả trứng gà để nhiệt độ phòng

- 60 gr bột mì

- 20 ml dầu ăn, 15 ml sữa tươi không đường đun ấm, 40 gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi, ruốc heo hoặc ruốc gà

Quy trình thực hiện làm bánh bông lan

Bước 1: Trứng gà cho vào tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độc trung bình.
Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, rồi tiếp tục rây bột mì vào trộn cho bột mịn.


Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, vặn lửa thấp nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho ruốc và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra.

Bước 3: Rồi đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào tiếp tục nướng cho bánh chín vàng là lấy bánh ra dĩa. Cứ lần lượt làm như thế cho hết phần bột còn lại


Bánh bông lan trứng muối tráng chảo rất đơn giản mà vị ngon chẳng thua gì nướng lò.
Chúc bạn thành công!
Hướng dẫn làm bánh bông lan không cần lò nướng Hướng dẫn làm bánh bông lan không cần lò nướng
910

Bài viết Hướng dẫn làm bánh bông lan không cần lò nướng

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục