Hướng dẫn làm Bún mọc cực ngon

Buổi sáng thức dậy chúng ta thường hay ăn những món ăn nhẹ nhàng, dễ ăn để có một bữa sáng ngon lành, mát mẻ trong những ngày hè oi bức chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm món bún mọc nhé. Đây là món ăn có cả ở 3 miền Bắc - Trung - Nam và mỗi miền đều có một nét đặc trưng về hương vị riêng.


Nguyên liệu làm món bún mọc

– Giò sống (mọc) 3 lạng
– 4 lạng sườn non
– 3 lạng xương gà hoặc xương heo
– Nấm mèo, nấm đông cô (nấm hương)
– Chả lụa, chả quế (tùy điều kiện)
– 1 củ cải to
– Rau sống, rau thơm
– Gia vị.
– Hành phi, hành tươi
– Mắm tôm, sa tế (tùy ý)

Quy trình thực hiện


-Củ cải xắt khúc. Xương và sườn non rửa sạch rồi luộc qua một lần nước, sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi bỏ vào nồi nước để hầm cùng củ cải. Khi thịt mềm thì vớt bỏ củ cải (để ăn cũng được nếu thích), nêm lại cho vừa miệng.

-Nấm mèo, nấm hương ngâm trong nước lạnh 3-4h, hoặc không có thời gian thì ngâm trong nước nóng tới khi mềm. Nấm mềm lấy ra xắt vụn.

-Giò sống trộn chung với nấm vụn, ướp 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu. Vì giò sống thường được ướp sẵn nên không cần ướp nhiều. Trộn đều, để 10 phút cho ngấm gia vị.

-Dùng muỗng xắn giò sống ra vo thành từng viên mọc. Nếu thích cầu kỳ mà ngon hơn nữa, thì chia giò sống ra làm hai phần, một phần chiên vàng, một phần để thả vào nồi nấu.


-Thả giò sống đã viên vào nồi nước sôi, cho đến khi giò nổi lên lại thì chờ khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Cách dùng:

-Bún xắp vào tô, cho chả lụa, chả quế xắt lát, rắc hành phi và hành tươi lên rồi chan nước với mọc lên. Ăn với rau sống, tương ớt, nước mắm, có thể thêm sa tế hoặc mắm tôm sẽ ra hai vị khác biệt mà đều ngon.
Hướng dẫn làm Bún mọc cực ngon Hướng dẫn làm Bún mọc cực ngon
910

Bài viết Hướng dẫn làm Bún mọc cực ngon

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục