1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món Sushi nhật bản:
- Gạo Nhật Bản (Bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm xuất nhập khẩu).
- 1 túi lá rong biển loại to như bánh đa nem cuốn nem rán.
- Nhân sushi: hải sản (cá hồi, tôm…), xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột… Tùy theo khẩu vị yêu thích của gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu nào nhiều, nguyên liệu nào ít.
- Vừng rang, dầu vừng, giấm, đường, muối.
- Mành tre để cuốn.
2. Quy trình thực hiện:
- Gạo bạn vo sạch và nấu chín. Bạn chú ý lượng nước để cơm không bị khô quá cũng không bị nhão. Khi cơm chín, bạn hãy pha một chút giấm với đường và một vài hạt muối rồi rắc đều lên cơm, đảo đều tay cho thật đều. Để cơm nguội rồi tiến hành cuộn.
- Trứng bạn cho vào chảo chống dính rán một lớp thật mỏng.
- Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc mâm sạch, trải tấm mành tre, sau đó trải lá rong biển lên.
- Dùng thìa xới cơm dọc theo phiến lá, lưu ý là bạn để thừa một ít lá rong biển ớ phía trên, bởi khi cuốn, cơm sẽ bị đẩy xuống dưới.
- Tiếp đến, bạn trải miếng trứng trán lên cơm, sau đó đặt hải sản, cà rốt, dưa chuột… lên đó và cuốn lại thật đều và chắc tay.
- Sau khi cuộn xong, bạn gỡ bỏ tấm mành tre ra và lăn sushi qua một lớp dầu vừng để sushi nhìn bóng và hấp dẫn hơn.
- Dùng một chiếc dao thật sắc, láng dao qua chút dầu vừng rồi cắt sushi thành những lát nhỏ vừa ăn.
- Để nhìn những miếng sushi trông hấp dẫn hơn, bạn hãy nhẹ nhàng thảo bỏ lớp rong biển đen cuộn bên ngoài và lăn miếng cơm qua vừng rang để tăng thêm hương vị cũng như màu sắc, ngon miệng và đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp sushi ra đĩa. Có thể tỉa thêm một chút hoa từ cà chua hay dưa chuột để trang trí cho đĩa, đảm bảo ai nhìn món sushi của bạn cũng muốn được thử.
Nhìn món sushi như vậy đã đủ thèm chưa ạ :D
Chúc bạn thành công trong gian bếp nhỏ của gia đình bạn!
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »