Móng Giò Ngâm Chua Ngọt

Chân giò ngâm chua ngọt vừa ngon lại vừa có nhiều dưỡng chất nên cũng rất bổ dưỡng. Không chỉ riêng ông xã mà cả nhà cũng đều thích mê món này luôn nhé, nếu cuốn bánh tráng rồi ăn kèm rau sống nữa cũng sẽ rất ngon. Với công thức chế biến sau đây mà phunu365.org mang đến, các chị em sẽ phát hiện ra, đây không chỉ là món ngon mà còn rất tuyệt bởi chế biến khá dễ dàng thôi nha.


Nguyên liệu chính cho món móng giò ngâm chua ngọt


- Móng giò

- Giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Lọ thuỷ tinh

Quy trình thực hiện món móng giò ngâm chua ngọt


Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Đun sôi nồi nước khác, cho vào 1-2 thìa giấm. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được, nếu chưa mềm, đun thêm 5 phút nữa.


Bước 2: Móng giò chín, vớt ra thả vào bát nước đá rồi vớt ra để nguội và thật ráo nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.


Bước 3: Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ (nên dùng loại ớt đừng cay quá)



Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho đường, sả, ớt, gừng (cái này cũng tuỳ khẩu vị mỗi người, nêm mếm vừa miệng, thường là cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).

Bước 5: Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.



Móng giò ngâm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được. Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh chanh ớt cũng rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công nhé!
Móng Giò Ngâm Chua Ngọt Móng Giò Ngâm Chua Ngọt
910

Bài viết Móng Giò Ngâm Chua Ngọt

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục