Mực Xào Chua Cay

Mực xào giòn sần sật, lại hòa quyện đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa nên hẳn sẽ chinh phục bất cứ ai được nếm thử món này! Hãy cùng tôi tham khảo cách làm món mực xào chua cay ngon lạ độc đáo mà cực đơn giản cho bữa tối thêm đặc sắc nhé!

Nguyên liệu làm món Mực xào chua cay


  • Mực ống: 300g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Cần tây: 1 cọng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá: 4 cây
  • Nước dừa tươi: 1/3 chén
  • Rượu trắng
  • Hành tím, tỏi, ớt, ngò rí
  • Muối, tiêu, đường, bột bắp
  • Tương ớt, tương cà
  • Dầu điều, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men LISA®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

1. SƠ CHẾ CƠ BẢN:
– Cần tây, ớt chuông, hành tây và cà chua cắt sợi to, bản 1cm. Hành tím băm nhỏ. Tỏi 1 phần băm nhỏ, 1 phần đập dập. Ớt cắt sợi. Hành lá cắt khúc
– Mực làm sạch, cắt khoanh dày 1cm, rửa qua với nước có pha ít Giấm gạo lên men LISA, ướp với 1m hành, tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/3m muối, 1 lòng trắng trứng và 1m Hạt nêm Aji-ngon®, thêm vào 1m bột bắp, trộn đều.
2. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:
– Làm xốt chua cay: đun sôi nước dừa, nêm 1M tương ớt, 1M tương cà, 1/3M dầu điều, 1M đường và 1,5M Giấm gạo lên men LISA, thêm nước bột bắp vào từ từ đến khi nước xốt sệt lại.
– Phi thơm tỏi, cho mực vào xào săn với lửa lớn, thêm cần tây, hành tây, ớt vào đảo đều tay, thêm cà chua và xốt chua cay vào đảo đều. Cho rượu trắng vào khi xào mực để có mùi thơm.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho mực xào chua cay ra dĩa, rắc tiêu, ớt và ngò rí lên trên.
4. MÁCH NHỎ:
– Để khử mùi tanh nên sơ chế rượu với 1 ít rượu trắng.
– Cho bột năng và lòng trắng trứng vào mực để mực giữ được độ ngọt.
– Nên chọn mực ống dày, khi xào sẽ giòn, ngọt thịt mà không bị khô.
– Khi làm xốt chua cay, sử dụng tương ớt, nước dừa tươi và Giấm gạo lên men LISA sẽ có mùi vị rất thơm ngon.
Mực Xào Chua Cay Mực Xào Chua Cay
910

Bài viết Mực Xào Chua Cay

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục