Đây là thực đơn ăn kèm nhé!
3 tuyệt chiêu ăn cơm mà không bị béo
1. Cơm gạo lứt
Gạo lứt là là loại gạo vẫn giữ lớp cám lụa bên ngoài, có màu nâu đỏ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ cao gấp 2 lần gạo trắng. Gạo lứt không gây béo nhờ cơ chế tiêu hóa chậm mà nó đem lại, khiến bạn no nhanh, no lâu, no nhanh, từ đó giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể và tiêu hao bớt mỡ thừa.
2. Nấu cơm cùng với ngô, đậu, khoai lang
Các loại thực phẩm như ngô, đậu, khoai lang đều chứa rất nhiều chất xơ và vitamin. Vì thế nên khi nấu cơm chung với các thực phẩm này sẽ giúp bạn no nhanh, hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Đồng thời lượng vitamin và chất xơ dồi dào giúp cải thiện vóc dáng và làn da tuyệt vời.
3. Nấu cơm chung với dầu dừa
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng nấu cơm cùng dầu dừa rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 12 giờ, 60% lượng calo trong cơm sẽ biến mất. Dầu dừa thấm vào các hạt tinh bột trong quá trình nấu, làm thay đổi cấu trúc của tinh bột và biến nó trở nên đề kháng lại với các enzyme tiêu hóa, tức là lượng calo trong cơm sẽ giảm đi nhiều so với ban đầu.
Cách làm rất dễ, bạn chỉ cần cho 1 thìa dầu dừa vào nước sôi. Sau đó cho thêm khoảng nửa cốc gạo, nấu từ 20-25 phút cho chín rồi để cơm vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Cuối cùng bạn chỉ cần hâm cơm nóng và ăn.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »