Mẹo ngâm sấu giòn mà không bị đóng váng
- Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm.
- Rửa sạch sấu đã gọt.
- Gọt sấu hình xoắn ốc bằng dao sắc, sau đó cũng thả ngay vào chậu nước để sẵn.
- Chuẩn bị một nồi to, cứ một lớp sấu bạn lại rải một lớp đường hoa mai, làm lần lượt đến khi hết sấu và đường.
- Để nguyên hỗn hợp sấu và đường khoảng 8 - 10 tiếng, đường sẽ tan. Nhưng đường chỉ tan một phần, dưới đáy nồi vẫn còn một phần đường chưa tan.
- Dùng đũa gắp từng quả sấu ra hũ, khi gắp nhớ lắc lắc để cho nước đường ra bớt. Hũ ngâm sấu phải rửa sạch, tráng qua nước nóng và để khô ráo trước khi gắp sấu vào.
- Gừng cạo vỏ, xắt sợi.
- Cho gừng vào nồi nước đường - sấu đun vừa sôi thì cũng là lúc phần đường còn lại tan hết.
Chúc bạn thành công và có hũ sấu ngâm giòn ngon!
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »