Giá Đỗ Xào Tiết Lợn

Hè đến là khi các chị phụ nữ đua nhau học cách làm giá đỗ tại nhà vừa an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí ăn uống hàng ngày. Giá đỗ có thể được dùng để chế biến thành vô vàn các món ngon thanh mát và giàu dinh dưỡng như giá đỗ nộm, salad giá đỗ hay món giá đỗ xào tiết lợn mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách làm ngay dưới đây.


Nguyên liệu cho món giá đỗ xào tiết lợn


- Giá đỗ: 300g

- Tiết lợn: 1 miếng vừa ăn

- Hành lá, mùi tàu

- Mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi

Cách làm món giá đỗ xào tiết lợn như sau


1. Tiết lợn sau khi mua ngoài chợ về, bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó luộc sơ tiết và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.


2. Giá đỗ bạn đem nhặt bỏ rễ và phần nhân đỗ, rồi đem rửa nhẹ nhàng với nước sạch. Sau đó, bạn vớt giá đỗ ra rổ, để ráo nước.

3. Mùi tàu, hành lá bạn đem nhặt bỏ phần sâu, úa, vàng rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bạn đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.


4. Đun nóng chảo, cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho tiết lợn vào đảo đều lên, rưới thêm chút nước mắm và nửa thìa muối vào, đảo đều lên. Sau đó, bạn đậy kín vung trong 5-8 phút cho tiết ngấm gia vị và chín hẳn.


5. Tiếp theo, bạn thêm giá đỗ vào đảo đều lên. Chú ý đảo nhẹ tay để tránh làm dập giá đỗ nhé. Tùy vào sở thích ăn giá còn sống hay chín mà bạn điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.


6. Sau đó, bạn tắt bếp, thả hành lá, mùi tàu vào đảo lên. Sau đó múc giá xào tiết lợn ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Món này ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.


Chúc bạn ngon miệng với món giá đỗ xào tiết lợn nhé!
Giá Đỗ Xào Tiết Lợn Giá Đỗ Xào Tiết Lợn
910

Bài viết Giá Đỗ Xào Tiết Lợn

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục