Mắm Tép Chưng Thịt

Mắm tép chưng thịt được người dân miền Bắc sử dụng như món ăn chính trong bữa ăn. Mùa hè, chỉ cần bát canh chua và đĩa mắm tép chưng thịt cũng đủ làm cho bữa cơm ngon miệng rồi.

Cách làm mắm tép chưng thịt khá phong phú, mỗi địa phương lại có những công thức khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị vùng miền. Tuy nhiên, cách chế biến mà chúng tôi giới thiệu dưới đây phù hợp với nhiều người hơn cả.


Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt


- 300 g thịt nạc vai xay

- 2 củ sả

- 4 tép tỏi

- 1 quả ớt hiểm

- 2-3 thìa phở mắm tép

- 2 củ hành khô

- Một ít đường (nếu thích ăn ngọt)

- Dầu ăn.

Cách làm mắm tép chưng thịt như sau:


1. Đầu tiên, bạn mang sả đi rửa sạch thái khúc, ớt bỏ hạt, hành tỏi bóc vỏ. Rồi cho tất cả các nguyên liệu đó vào máy xay nhỏ.


2. Bây giờ, bạn bật bếp, cho chảo chống dính lên đun nóng (không cần cho dầu ăn đâu nhé). Sau đó, bạn cho thịt xay vào đảo đều cho thịt tơi ra.

Bạn đun bếp ở lửa vừa cho đến khi thịt ra nước rồi đun đến khi nào nước thịt cạn.

3. Khi nước thịt trong chảo đã cạn thì bạn cho 3 thìa dầu ăn vào cùng các loại gia vị vừa xay ở trên vào đảo đều. Đun ở lửa vừa cho đến khi thịt xém vàng.


4. Giờ thì bạn cho 2 - 3 thìa mắm tép vào thịt.
Bạn tiếp tục để lửa nhỏ. Đảo đều cho thịt ngấm mắm tép trong khoảng 3 - 5 phút là được rồi.



Mắm tép chưng thịt bảo quản trong lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh, bạn có thể dùng trong 1 tuần - 10 ngày đấy. Đây không chỉ là món ăn đưa cơm, ăn được quanh năm mà còn rất dễ làm nữa. Ăn với cơm nóng thì rất tuyệt đấy.

Mắm tép chưng thịt cho bạn món ăn có vị mặn ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của mắm tép cùng các loại gia vị khác vô cùng hấp dẫn. Mùa hè chỉ cần đĩa mắm tép với bát canh chua là bạn đã có một bữa cơm thật ngon miệng rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Mắm Tép Chưng Thịt Mắm Tép Chưng Thịt
910

Bài viết Mắm Tép Chưng Thịt

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục