Mì Xào Thịt Heo

Thỉnh thoảng chị em có thể đổi mới bữa sáng cho cả nhà bằng món mì xào thịt heo đầy hấp dẫn. Cách làm mì xào thịt heo khá đơn giản nên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu và bắt tay cùng chúng tôi thực hiện ngay món mì xào tuyệt hảo này nhé!

Cách làm mì xào thịt heo không quá cầu kỳ, chỉ cần thức dậy sớm hơn mọi ngày khoảng 1h đồng hồ, bạn hoàn toàn có thể làm được món mì xào đầy hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà mình. Hãy vào bếp và cùng học làm mì xào thịt heo với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu


- ½ gói mì gạo.

- 200g thịt nạc vai heo.

- 2 củ hành khô băm nhỏ;

- 2 quả ớt;

- 1 củ hành tây;

- 20g rau mùi;

- 50ml nước luộc gà ;

- 30ml nước mắm;

- 15g đường nâu.

- Gia vị ướp thịt heo: 2 quả chanh vắt nước; 1 củ sả; 15ml nước mắm; 15g đường; 5g ớt bột; 1 nhúm hạt tiêu đen.

Cách làm


1.
Bước đầu tiên bạn cần làm là cho mì gạo ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.

2.
Tiếp đến, bạn rửa sạch sả rồi băm nhỏ.

Bạn cho sả vào bát thịt heo. Thêm các gia vị ướp thịt heo vào cùng, trộn đều trong 20 phút.

3.
Hành tây bạn bóc vỏ thái mỏng.


Rau mùi, ớt xắt nhỏ.

4.
Tiếp đến, bạn làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho thịt lợn vào chiên vàng hai mặt hoặc cho đến khi thịt chín. Sau đó cho thịt ra thái thành các lát mỏng.

5.

Bạn vớt mì ra để cho ráo nước.
Bạn làm nóng một chảo với ít dầu ăn. Xào hành tây và hành khô.

6.
Bạn cho mì vào đảo đều, sau đó cho thịt lợn chiên vào.


Bạn cho thêm nước dùng gà, nước mắm, đường nâu vào đảo đều. Xào cho đến khi mì hấp thụ hết nước.

7.

Cuối cùng, bạn cho thêm rau mùi và ớt vào, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức. Ăn nóng sẽ ngon hơn đấy nhé!

Chúc bạn ngon miệng!





Mì Xào Thịt Heo Mì Xào Thịt Heo
910

Bài viết Mì Xào Thịt Heo

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục