Nguyên liệu cho món tôm nướng lá chuối
Tôm sú : 500g
Ớt bột : 5g
Tỏi băm : 2M
Hành tím băm : 2M
Cọng ngò rí cắt nhỏ : 2M
Ớt băm : 2M
Sả băm : 2M
Lá chanh Bắc : 2M
Dầu điều : 2M
Xà lách xoong
Lá chuối, giấy bạc
Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, dầu hào, tương ớt, đường thốt nốt
Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Cách làm món tôm nướng lá chuối
1. SƠ CHẾ:
– Tôm sú chẻ lưng, bỏ chỉ đen và chân, để ráo. Lá chanh cắt nhuyễn.
2. THỰC HIỆN:
– Làm xốt: Phi thơm 2M tỏi, 2M hành tím, 2M sả băm, ớt băm, nêm 1M dầu hào, 2M đường thốt nốt, 1M nước mắm, 1M tương ớt, 1M hạt nêm Aji-ngon® đảo đều, tắt lửa, thêm vào 2M dầu điều, ớt bột, 2M cọng ngò rí và 2M lá chanh.
– Ướp tôm với nước xốt trong 20 phút cho thấm vị.
– Đặt giấy bạc lên khay nướng, xếp lá chuối lên (phần mặt nhám của lá chuối úp vào giấy bạc), cho tôm lên lá chuối rồi cho hết phần xốt ướp vào. Gấp mép giấy bạc vuông góc, sau đó cuốn lại, nướng tôm 250°C trong 15 phút đến khi tôm chín.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp lá xà lách xoong vào 1 bên đĩa rồi đặt tôm lên trên.
4. MÁCH NHỎ:
Chẻ lưng tôm giúp gia vị thấm đều vào tôm hơn.
Dùng lá chuối gói tôm nướng làm dậy mùi thơm đặc trưng của món ăn.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »