Nguyên liệu cho món Bún thịt sốt cà chua khoai tây
- 150 g thịt nạc
- 150 g bún khô (hoặc bún tươi).
- 3 quả cà chua
- 2 củ khoai tây
- 1/4 củ cà rốt
- 1 cây hành lá
- 1 củ hành khô
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Quy trình thực hiện món bún thịt sốt cà chua khoai tây
Bước 1:
- Cà rốt thái hạt lựu, cà chua rửa sạch thái nhỏ.
- Hành lá, hành khô thái nhỏ.
Bước 2:
- Thịt lợn rửa sạch thái lát mỏng.
Bước 3:
- Ngâm bún khô trong nước khoảng 15 phút cho mềm.
- Đun sôi một nồi nước, cho bún vào luộc khoảng 3 phút rồi lấy ra xả với nước lạnh cho bún tơi ra.
Bước 4:
- Khi cà chua mềm, cho thịt đã thái vào đảo chung, nêm thêm ít hạt nêm, nước mắm vào đun cho thịt ngấm gia vị.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, cho khoai tây cà rốt vào đun cho đến khi khoai chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5:
Vậy là xong rồi!
- Cho bún ra tô, thêm thịt sốt khoai tây và ít hành lá vào là ăn.
Chúc bạn ngon miệng!
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »