Canh Gà Nấu Măng Chua

Trong những tháng hè nóng bức này rất cần một món ăn thanh mát dịu nhẹ để có một bữa ăn ngon đó chính là món Canh Gà Nấu Măng Chua. Mùi thơm và vị chua nhẹ nhàng của măng chua cùng thịt gà ngọt vị, kết hợp thành món canh khá đậm đà và “bắt cơm”, lại mới lạ hơn những món canh chua thường nấu. Một lựa chọn đáng thêm vào thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu cho món canh gà nấu măng chua


  • Má đùi gà 300g
  • Măng chua 400g
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò gai 2 nhánh
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tím băm 2M
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

1. Sơ chế :
– Má đùi gà chặt miếng lớn, ướp 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2 bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm, 1/2m tiêu, để thấm.
– Măng chua rửa sạch, vắt ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m đường, để thấm.
– Ớt cắt khoanh. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.
2. Quy trình thực hiện:
Đun nóng dầu điều cho hành tím băm vào phi thơm, trút thịt gà vào xào săn, tiếp tục cho măng vào xào cho măng thấm vị, rồi cho 1 lít nước vào, đợi sôi, nêm thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, nấu 15 phút, lửa nhỏ cho gà và măng chín mềm. Cuối cùng cho 1M nước mắm, hành lá, ngò gai vào, tắt lửa.
3. Cách sử dụng:
Dùng nóng với cơm hoặc bún.
4. Mách nhỏ
Ướp măng và xào trước giúp vị món ăn hài hòa.
Canh Gà Nấu Măng Chua Canh Gà Nấu Măng Chua
910

Bài viết Canh Gà Nấu Măng Chua

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục