Chân Gà Hấp Hành

Chân gà hấp hành là một món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ có cách làm đơn giản, nhanh gọn món chân gà hấp hành còn hấp dẫn bởi vị ngọt, đậm vị tự nhiên vốn có của cây hành và sự ngon giòn của thịt chân gà. Vậy hãy để PhuNu365.Org hướng dẫn các bạn cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon, tuyệt vời này nha.


Nguyên liệu cho món chân gà hấp hành


- Nửa ký chân gà sạch
- 1 bó hành lá
- Rượu trắng
- Dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm.
- Chanh
chú ý: Nên chọn chân gà loại nhỏ, chắc ăn sẽ đỡ ngán hơn chân gà to béo.

Quy trình thực hiện


– Chân gà mua về rửa sạch, sau đó ngâm trong nước có vắt miếng chanh để loại bỏ mùi hôi, cũng như giữ màu trắng cho chân gà.
– Hành lá lặt rửa sạch, sau đó cắt thành khúc 5cm.
– Bắc nồi nước cho chân gà vào, sau đó đun sôi. Đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút rồi nhắc nồi xuống, đổ hết nước ra ngoài.
– Cho hành vào nồi chân gà, cho tiếp 1 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe dầu ăn, chút bột nêm, 1/2 muỗng cafe muối.
- Hấp tiếp trong khoảng 5 phút là xong.
– Khi ăn dọn kèm với muối tiêu vắt lát chanh.
Ngon tuyệt vời nhá :
Chân Gà Hấp Hành Chân Gà Hấp Hành
910

Bài viết Chân Gà Hấp Hành

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục