Nguyên liệu cho món chân gà hấp hành
- Nửa ký chân gà sạch
- 1 bó hành lá
- Rượu trắng
- Dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm.
- Chanh
chú ý: Nên chọn chân gà loại nhỏ, chắc ăn sẽ đỡ ngán hơn chân gà to béo.
Quy trình thực hiện
– Chân gà mua về rửa sạch, sau đó ngâm trong nước có vắt miếng chanh để loại bỏ mùi hôi, cũng như giữ màu trắng cho chân gà.
– Hành lá lặt rửa sạch, sau đó cắt thành khúc 5cm.
– Bắc nồi nước cho chân gà vào, sau đó đun sôi. Đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút rồi nhắc nồi xuống, đổ hết nước ra ngoài.
– Cho hành vào nồi chân gà, cho tiếp 1 muỗng cafe rượu trắng, 1 muỗng cafe dầu ăn, chút bột nêm, 1/2 muỗng cafe muối.
- Hấp tiếp trong khoảng 5 phút là xong.
– Khi ăn dọn kèm với muối tiêu vắt lát chanh.
Ngon tuyệt vời nhá :
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »