Ếch xào sa tế

Ếch xào sa tế là món ăn đơn giản hấp dẫn, có thể làm món đãi tiệc, món nhậu hoặc dùng với cơm trong bữa ăn hàng ngày. Và nột sự thạt nữa là ếch bắt ở đồng sẽ thơm ngon hơn ếch nuôi giống. Ai bắt được hay mua được ếch đồng mà không thử qua món ếch xào sa tế này sẽ phải tiếc nuối.

Ếch xào sa tế thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu làm món ếch xào sa tế


– 800g thịt ếch

– 3 muỗng canh sa tế

– 300g khoai tây

– 1 củ hành tây, vài tép tỏi, một nhúm ngò thái nhỏ

– Ngũ vị hương, rượu đế, bột ngọt, muối, tiêu

– Bơ hoặc dầu mè để xào cho thơm

– Gừng hoặc riềng băm.

Quy trình thực hiện


1- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với sa tế, ngũ vị hương, hành tỏi băm, đường, bột ngọt, muối, gừng băm, chút rượu trong 10 phút.

2- Khoai rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, bổ vừa ăn. Lấy vài củ đem tán nhuyễn. Hành tây chẻ múi cau

3- Bắc chảo dầu cho tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho ếch vào xào cho săn. Tiếp theo cho nước lã vào xâm xấp mặt thịt, Đun lửa vừa tới khi thịt ếch chín, thì cho khoai tây miếng, khoai tây nghiền, hành tây vào xào chung.

4- Bơ cho vào chảo nhỏ đun chảy. Xào thịt tới khi nước hơi sánh queo lại thì cho bơ vào trộn đều, rắc tiêu, ngò.

5- Ăn nóng để thưởng thức được trọn vẹn vị thơm ngon của thịt ếch nhé.


Ếch xào sa tế Ếch xào sa tế
910

Bài viết Ếch xào sa tế

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục