Dê Nướng Sa Tế

Bạn là người rất khoái ăn đồ nướng đặc biệt là thịt nướng, vậy còn gì mà không thử tay nghề với một ýt thịt dê nướng. Vị ngọt của thịt dê, kết hợp cùng sa tế sẽ dậy lên hương thơm khiến cả nhà yêu thích. Còn chờ gì mà không đọc bài hướng dẫn làm thịt dê nướng sa tế này!



Nguyên liệu cho món dê nướng sa tế


- Thịt dê : 400g
- Sa tế : 2M
- Cà tím : 1 trái
- Đậu bắp non : 200g
- Ớt hiểm : 1 trái
- Sả cây : 1 cây
- Nước cốt chanh : 1m
- Rau thơm: tía tô, húng quế, húng lủi
- Đường, tiêu, dầu ăn
- Ngũ vị hương, mè trắng, chao trắng
- Bột ngọt

Quy trình thực hiện món dê nướng sa tế


1. SƠ CHẾ:

– Thịt dê cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m đường, 1/4m ngũ vị hương, 2M mè, 4M sa tế và 4M dầu ăn.
– Cà tím cắt lát xéo dày 0.5cm. Đậu bắp cắt xéo làm đôi. Cho cà tím và đậu bắp vào ướp chung với thịt dê. Rau thơm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Sả cây đập dập đầu to.
2. THỰC HIỆN:
– Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp lên dĩa. Chuẩn bị khay nướng, dầu ăn.
– Pha xốt chấm: 6 viên chao nhỏ, 2M nước chao, 1M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m sa tế, 1m nước cốt chanh.
– Đun nóng khay nướng, dùng cây sả phết dầu lên mặt khay, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên nướng chín, khi nướng nếu bị khô quá thì dùng cây sả nhúng dầu phết lên.
3. CÁCH DÙNG:
– Ăn nóng, dùng kèm rau thơm và chấm xốt chao, thêm ớt tùy khẩu vị.
4. MÁCH NHỎ:
Ướp rau củ với thịt và dầu ăn để rau củ thấm vị và sẽ mềm hơn, khi nướng có độ bóng đẹp, không bị khô.
Dùng cây sả đập dập để phết dầu sẽ giúp món ăn thơm hơn.
Dê Nướng Sa Tế Dê Nướng Sa Tế
910

Bài viết Dê Nướng Sa Tế

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục