Gỏi Hoa Chuối Thịt Gà

Các bạn chắc cũng không còn xa lạ gì với hoa chuối tây hay hoa chuối hột nữa đúng không. Thực ra đây là loại rau rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món, xào nộm, hay gỏi. Đối với hoa chuối thì món chủ lực vẫn là gỏi. Gỏi thì nhiều loại gỏi như gỏi tép, gỏi cá, gỏi cua và hôm nay mình hướng dẫn bạn làm gỏi với thịt gà từ hoa chuối( hay bắp chuối)


Nguyên liệu làm gỏi hoa chuối thịt gà


- Hoa chuối hột: 1 cái
- Mì căn lớn: 2 miếng
- Cà rốt: 30g
- Húng lủi: 10g
- Boaro băm: 1M
- Mè rang: 1M
- Đậu phộng, chanh, ớt sừng
- Muối, đường, dầu ăn
- Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men LISA®
- Nước tương

Quy trình thực hiện món gỏi hoa chuối thịt gà


1. SƠ CHẾ:

– Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha ít muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.
– Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi, 1 ít băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương LISA, trút ra để nguội.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA, 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối và ớt băm.
– Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.
3. CÁCH DÙNG:
Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.
4. MÁCH NHỎ:
– Nên luộc hoa chuối chín vừa để giữ độ giòn.
– Khi xào mì căn ta cho ít nước tương LISA để tạo màu giống như nạc gà.

Chúc bạn ăn ngon miệng nhé!
Gỏi Hoa Chuối Thịt Gà Gỏi Hoa Chuối Thịt Gà
910

Bài viết Gỏi Hoa Chuối Thịt Gà

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục