Nguyên liệu cho món Gà Lên Mâm
- Gà ta (có trứng non) 1 con
- Lòng gà 1 bộ
- Xôi trắng 2 chén
- Hành tây 2 củ
- Hoa chuối bào 200g
- Củ nén thái mỏng 4M
- Bột nghệ 1m
- Nước cốt chanh 3M
- Sả băm, ớt xanh
- Rau răm, ngò gai, lá chanh, hành lá cắt khúc
- Dầu và hành phi, hành tím củ nướng
- Muối, muối hột, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
1. Sơ chế bước đầu
– Luộc gà, trứng non với ít bột nghệ, hành tím nướng, 1M muối, 1/4M hạt nêm Aji-ngon® Gà, để nguội. 1/2 con chặt miếng, 1/2 con xé phay.– Hành tây 1 củ cắt lát mỏng, ngâm nước đá, 1 củ cắt múi cau. Rau răm, ngò gai cắt nhỏ. Lá chanh cắt chỉ.
2. Quy trình chính:
– Trộn gà xé với hoa chuối, hành tây, rau răm với 2M cốt chanh, 1/2M đường, 2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu và 1M dầu hành tím phi.– Phi thơm 2M củ nén cho lòng vào xào chín tới, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M nước mắm, 1/2m đường, 1/2m tiêu. Thêm hành tây múi cau, hành lá vào xào chín, tắt lửa.
– Muối ớt xanh: giã nhuyễn 1M muối hột, 1M cốt chanh, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 5 quả ớt xanh, ngò gai, sả băm, 1/2M lá chanh, 2M củ nén còn lại.
3. Hướng dẫn sử dụng hiệu quả:
Cho riêng gỏi gà, gà luộc, lòng xào và xôi vào từng ngăn, rắc lá chanh lên thịt gà. Ăn kèm với muối ớt xanh.Mách nhỏ
– Cho chút nghệ và gia vị khi luộc gà để thịt gà có màu đẹp và thấm vị.
– Dùng củ nén để món ăn có mùi vị đặc trưng.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »