Nguyên Liệu cho món giò heo chiên giòn
- Giò heo rút xương 1kg
- Đầu hành lá 50g
- Ngò rí 50g
- Ớt hiểm 5 trái
- Tỏi xay nhuyễn 2M
- Nước cốt chanh 2M
- Muối hột, đường, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng, giấy bạc
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Nước tương
- Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
– Giò heo rửa sạch, rút xương ướp với 1m nước mắm, 1/3m muối hột, 4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm khoảng 1 giờ.
– Đầu hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt hiểm giã nhuyễn.
2. Quy trình thực hiện:
– Dùng giấy bạc gói chân giò, cột chặt, cho vào nước với một ít rượu trắng, luộc khoảng 1 giờ, vớt ra ngâm nước đá khoảng 5 phút, để ráo.
– Phết hỗn hợp gồm 2M giấm gạo lên men LISA, 1M nước cốt chanh lên giò heo.
– Bắc chảo dầu thật nóng, cho giò heo vào chiên vừa vàng sém mặt, vớt ra, để 10 phút.
– Đun nóng dầu, chiên lần nữa để vàng giòn, vớt ra.
– Pha nước chấm cho 3M nước tương “ Phú Sĩ”, 1M đường, 1M nước cốt chanh khuấy đều, cuối cùng cho đầu hành lá, ngò rí, ớt hiểm, tỏi xay vào khuấy đều.
3. Cách sử dụng:
Để giò heo nguội bớt, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm với kim chi và nước chấm.
4. Mách nhỏ
– Gói kín giò heo trong giấy bạc để khi luộc giò heo chín đều, da heo đẹp, có vị ngọt.
– Dùng giấm và chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »