Nguyên liệu làm món Lẩu ốc thả
- Thịt ốc bưu 100g- Giò sống 150g
- Nghêu 1kg
- Sả cây 6 cây
- Cà chua 2 quả
- Lá chanh 5 lá
- Hành tím 2 củ
- Hành tỏi băm, sả băm, gừng băm, ớt hiểm
- Rau om, ngò gai
- Rau ăn lẩu: rau muống cọng, hoa chuối bào, kèo nèo, nấm kim châm, bún
- Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Thịt ốc sơ chế sạch, băm nhỏ.
– Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt nhuyễn. Sả 3 cây đập hơi dập, cắt đôi, 3 cây cắt đôi, xẻ dọc mỗi khúc làm hai. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Hành tím cắt lát. Ớt hiểm: 1 quả băm, 2 quả đập dập.
– Rau muống, kèo nèo cắt khúc 4cm, xếp các loại rau lên dĩa với nghêu.
2. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:
– Trộn đều thịt ốc, giò sống với 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1/2M gừng băm, 1/2 trái ớt hiểm băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu. Vo viên chả ốc, dùng cây sả xiên vào giữa.
– Phi thơm hành tím cắt lát với dầu ăn, cho cà chua vào xào với 1/2m muối và 1/2m đường, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, nêm 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 2M nước mắm, 5M giấm gạo lên men LISA, ớt hiểm và sả cây đập dập. Nếm vị vừa ăn, cho rau nêm vào rồi tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Khi ăn cho viên ốc và nghêu vào, ăn kèm bún và các loại rau, chấm kèm nước mắm và ớt hiểm.
4. MÁCH NHỎ:
Dùng cọng sả xiên ốc để ốc thơm mùi đặc trưng của sả.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »