Nguyên liệu cho món Phá lấu thịt bê
- Thịt bê 400g- Dừa tươi 1 trái
- Su hào 1/2 củ
- Dưa leo 1/2 quả
- Cà rốt 1/2 củ
- Tỏi đập dập 4 tép
- Rau răm, hành lá
- Hành tỏi băm
- Muối, đường, ngũ vị hương, nước mắm
- Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men LISA®
- Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Thịt bê để nguyên miếng, uớp với 1M hành rỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m ngũ vị hương. Cuốn tròn lại, dùng chỉ buộc cố định.
– Dưa leo bỏ ruột, cắt que. Cà rốt, su hào cắt que. Nước ngâm đồ chua: cho 4M giấm gạo lên men LISA, 4M nước mắm, 4M đường, 4M nước vào nồi nấu sôi rồi cho tỏi đập dập vô, cho rau củ vào ngâm 30 phút.
– Hành lá chẻ cọng. Rau răm nhặt sạch.
2. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:
Đun nóng dầu ăn, cho thịt bê vào xào cho săn, rồi cho nước dừa vào với 2M nước tương “Phú Sĩ”, nấu lửa nhỏ, đến khi thịt bê mềm và nước sệt lại. Tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Cho thịt bê ra dĩa, ăn kèm bánh mì, rau răm, hành lá chẻ cọng và đồ chua.
4. MÁCH NHỎ:
Cuộn tròn miếng thịt và dùng chỉ cột giúp tạo hình món ăn đẹp mắt.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »