Mì Căn Xào Sả Ớt

Thay đổi thực đơn những ngày giữa tuần oi nóng cho gia đình bạn bằng món ăn bổ dưỡng Mì Căn Xào Sả Ớt. Một món chay đơn giản dễ làm nhưng cực kỳ bắt cơm. Từ những bí quyết nhồi mì căn từ chương trình, bạn sẽ có những sợi mì ngon lành, thấm vị với củ cải muối dai dai, giòn giòn và không bị mặn, thơm lừng mùi sả và bột cà ri. Với món ăn này, bạn sẽ có bữa ăn chay như ý và ngon miệng!

Nguyên liệu cho món Mì căn xào sả ớt

- Mì căn 4 cây

- Củ cải muối cắt sợi 100g

- Cà ri bột 1M

- Boa-rô 5 cọng

- Sả băm 1/2 chén

- Ớt băm 1M

- Đường, dầu ăn

- Nước tương

- Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

1. SƠ CHẾ:
– Mì căn xé nhỏ, ướp với 1M bột cà ri, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M sả, 1m ớt băm. Để 30 phút cho thấm vị.
– Củ cải muối xả sạch, vắt ráo, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1/2m đường, trộn đều, để 10 phút cho thấm gia vị.

2. THỰC HIỆN:

Đun nóng dầu ăn, cho cọng boa-rô, sả ớt vào xào thơm, rồi cho mì căn và củ cải mặn vào đảo đều, xào đến khi mì căn săn lại và hơi vàng, cho lá boa-rô vào đảo đều, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng đẻ có thể thưởng thức chọn hương vị đậm đà của món ăn nhẹ này nhé.

4. MÁCH NHỎ
– Sau khi ướp gia vị, nên nhồi kỹ mì căn để sợi mì được thấm vị hơn.
– Thêm củ cải muối giúp món ăn có độ dai, giòn và vị đậm đà.
Mì Căn Xào Sả Ớt Mì Căn Xào Sả Ớt
910

Bài viết Mì Căn Xào Sả Ớt

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục