Ốc bươu xào lá lốt

Chắc hẳn những chúng ta đã được nếm qua mùi vị của ốc bươu rồi đúng không ạ. Nhưng còn món ốc bươu xào lá lốt thì chắc ýt ai được ăn nó một cách đúng nghĩa. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu là thế nào để nấu được món ốc bươu xào lá lốt nhé.



Nguyên liệu làm món ốc bươu xào lá lốt


- Ốc bưu: 300g
- Thịt ba rọi: 150g
- Lá lốt: 1 bó hoặc 150g
- Gừng băm: 1/2 muỗng canh
- Hành củ băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- 2 trái ớt hiểm
- 1 muỗng cafe bột nghệ
- Nước mắm, muối, bột ngọt

Quy trình thực hiện:

* Sơ chế:
– Ốc mua về ngâm nước gạo, cắt thêm 1 chút ớt tươi thả vào để ốc cay nhả hết nhớt và chất bẩn trong 2-3 tiếng. Sau đó cho vào nồi luộc hoặc hấp qua cho chín.

– Lấy thịt ốc, ngắt bỏ phần gan ốc (đuôi ốc). Rửa bóp ốc bằng muối hột sau đó rửa sạch lại qua nước. Để ráo hoặc dùng khăn thấm cho ráo kỹ. Có thể dùng kéo cắt đôi con ốc cho dễ nhai.

– Lá lốt rửa sạch, ngắt bỏ cuống, thái sợi ngang khoảng 0,5cm.

– Thịt ba chỉ thái nhỏ hơn miếng ốc, ướp với chút hành băm, muối, bột ngọt, bột nghệ.

* Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi hành tỏi cho thơm, rồi cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào lửa to cho săn, cháy cạnh. Sau đó trút ra đĩa.

– Cho tiếp chút dầu ăn vào, phi thơm gừng, rồi cho hành tỏi vào phi vàng. Sau đó trút ốc vào xào khoảng 3-5 phút cho ốc mất nước hơi rút lại, tiếp tục trút thịt vào xào cho thịt và ốc đều chín (khoảng 1 phút, không nên xào lâu kẻo ốc bị dai).

– Nêm lại bằng nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng, rồi đổ tiếp lá lốt vào xào, xắt thêm trái ớt cho có vị cay.

* Cách dùng:
- Ốc xào lá lốt ăn nóng với cơm, bún hoặc dùng để nhậu.

* Mách nhỏ:
- Lấy mũi dao nạy miệng ốc ra rồi lấy đầu đũa chọt cho thịt ốc lún vào trong, sau đó một lúc vẩy mạnh là nguyên con văng ra hết. làm như vậy để lấy được hết thịt của con ốc nhé!

Chúc bạn ngon miệng với món ốc bươu xào lá lốt:
Ốc bươu xào lá lốt Ốc bươu xào lá lốt
910

Bài viết Ốc bươu xào lá lốt

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục