Súp Gà Chua Cay

Súp gà là món ăn rất ngon. Nếu hôm nay trời mưa thì bạn hãy thử đổi khủa vị cho gia đình mình bằng món súp gà chua cay nhé!



Nguyên liệu cho món súp gà chua cay

- Thịt ức gà: 100g
- Măng tươi: 100g
- Đậu hũ non: 1miếng
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Nấm đông cô tươi: 5 tai
- Ớt sa tế: 1M
- Ngò rí, ớt sừng
- Tiêu, bột năng
- Giấm gạo lên men LISA®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Quy trình thực hiện món súp gà chua cay


1. SƠ CHẾ:
– Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Nấm đâm cô ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon®. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 4M bột năng với 1 tô nước.

2. THỰC HIỆN:
– Đun sôi nước dùng, cho gà vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, măng và nấm vào, 3M giấm gạo lên men LISA và 1M sa tế vào.
– Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại, rồi tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG:
– Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.

4. MÁCH NHỎ:

– Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® để khử mùi hăng.
– Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.

Chúc bạn ngon miệng với món súp gà chua cay
Súp Gà Chua Cay Súp Gà Chua Cay
910

Bài viết Súp Gà Chua Cay

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục