Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật

Thay đổi khẩu vị của gia đình bạn với món ăn không hề cầu kỳ về nguyên liệu cũng như cách làm. Hãy cùng nhau thưởng thức món ăn Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi


Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 400 g
– Lá mắc mật: 50g
– Riềng xay: 20g
– Hành tím: 150g (phi giòn)
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê,  bột canh: 1 thìa cà phê
– Vừng rang: 2 thìa cà phê
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật dưới đây!

Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:  Ướp thịt với riềng xay, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Ướp thịt ba chỉ  trong vòng 30 phút.

Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch để ráo nước. Đổ một ít dầu vào chảo đợi nóng già, cho lá mắc mật vào đảo thật nhanh đến khi lá mắc mật giòn, vàng.



Bước 4: Thịt ba chỉ cho vào chảo dầu đảo đều đến khi thịt chín vàng giòn 2 mặt (Lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng để lại). Đợi đến khi thịt chín thì cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2-3 phút cho phần riềng sém và có mùi thơm.

Bước 5: Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chảo thịt đảo đều tay đến khi thịt, lá mắc mật quyện vào nhau.

Bước 6: Cuối cùng rắc thêm ít vừng rang và cho thịt ra đĩa.

Cuối tuần đãi khách món này đảm bảo khách sẽ rất thích.
Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật
910

Bài viết Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục