Nguyên liệu chính làm món gà rim nước tương
Cánh gà: 500gHành tím băm: 2M
Cà chua: 2 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Ơt sợi, gừng sợi, ngò rí
Ăn kèm: xà lách, dưa leo
Đường, muối, tiêu, xốt cà chua, dầu ăn
Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Nước tương
Quy trình thực hiện món gà rim nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Cánh gà chặt vừa ăn, ướp 1M hành tím băm, 1M gừng sợi, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2M Nước tương Phú Sĩ, để thấm.
– Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng 4-5M dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén.
– Cho 1M hành tím vào với gà, cho thêm cà chua băm, nêm 1M xốt cà chua, 1/2M đường, 1M Nước tương Phú Sĩ, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.
3. CÁCH DÙNG:
Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.
4. MÁCH NHỎ:
– Nước tương Phú Sĩ giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.
– Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »