Gà Rim Nước Tương

Thay đổi chất lượng dinh dưỡng cho gia đình bạn với món Gà rim nước tương mới lạ mà giàu dinh dưỡng này. Sự kết hợp tuyệt vời này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng! hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món này nhé!



Nguyên liệu chính làm món gà rim nước tương

Cánh gà: 500g
Hành tím băm: 2M
Cà chua: 2 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Ơt sợi, gừng sợi, ngò rí
Ăn kèm: xà lách, dưa leo
Đường, muối, tiêu, xốt cà chua, dầu ăn
Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Nước tương

Quy trình thực hiện món gà rim nước tương


1. SƠ CHẾ:
– Cánh gà chặt vừa ăn, ướp 1M hành tím băm, 1M gừng sợi, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2M Nước tương Phú Sĩ, để thấm.
– Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng 4-5M dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén.
– Cho 1M hành tím vào với gà, cho thêm cà chua băm, nêm 1M xốt cà chua, 1/2M đường, 1M Nước tương Phú Sĩ, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

3. CÁCH DÙNG:

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.

4. MÁCH NHỎ:
– Nước tương Phú Sĩ giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.
– Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.
Gà Rim Nước Tương Gà Rim Nước Tương
910

Bài viết Gà Rim Nước Tương

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục