Nguyên liệu chế biến món mì xào xá xíu
- Mì tươi 200g
- Xá xíu 200g
- Lạp xưởng 2 cây
- Cà rốt 50g
- Cải thảo 100g
- Đậu Hà Lan trái 100g
- Nấm rơm 50g
- Cần tàu 30g
- Hành tỏi băm 1M
- Hành lá, ngò rí
- Đường, dầu hào, dầu mè, tương ớt, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương
Quy trình thực hiện món mì xào xá xíu
1. SƠ CHẾ:
– Nấu nước sôi có thêm 1m dầu ăn, cho mì tươi vào trụng nhanh, vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo, trộn thêm ít dầu ăn và 1m nước tương “Phú Sĩ”.
– Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước ngập, nấu đến khi nước cạn hết, lăn cho lạp xưởng tươm mỡ, vàng thơm, để nguội, cắt lát mỏng.
– Xá xíu cắt lát vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng 2 li. Cải thảo cắt miếng xéo. Đậu Hà Lan trái, nấm rơm cắt đôi. Hành lá, ngò rí, cần tàu cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Pha xốt: 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu hào, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m đường, 1m dầu mè, 1/2M tương ớt.
– Cho ít dầu vào chảo, cho mì vào áp chảo đến khi sợi mì hơi xém lại, cho ra tô trộn đều với hỗn hợp xốt đã pha.
– Phi thơm hành tỏi băm, cho lạp xưởng và xá xíu vào xào săn, rồi cho rau củ vào xào chín tới, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ” vào, đảo đều, cho tiếp phần mì đã trộn gia vị vào, trộn đều, nếm vị vừa ăn, cho hành lá, cần tàu lên trên, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Cho mì ra dĩa, rắc thêm ít hành lá và ngò rí. Trộn đều trước khi dùng.
4.MÁCH NHỎ:
– Trộn xốt vào mì giúp mì thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
– Áp chảo mì sẽ giúp sợi mì săn chắc, món ăn có mùi thơm khói đặc biệt.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »