Thịt Heo Rừng Xào Lăn

Thịt heo rừng (hay gọi là lợn rừng) rất ngon nhờ thịt chắc, lớp da dày nhưng giòn, xào với gia vị sả ớt dậy mùi thơm khó cưỡng. Nhưng để mua được đúng thịt heo rừng bạn nên xem xét kỹ chút, vì giờ ngoài chợ rất nhiều thịt heo rừng giả. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn làm món thịt heo rừng xào lăn đúng cách của các chuyên gia chia sẻ


Nguyên liệu chuẩn bị cho món Thịt Heo Rừng Xào Lăn


– 3 lạng thịt heo rừng (nếu không có thì chọn thịt heo nhiều nạc ít mỡ cũng được)
– 4 cái mộc nhĩ
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Miến: 30g
– Nước cốt dừa: 1/2 chén.
– Đậu phộng rang, mè rang, ngò gai, ngò om, đầu hành, gừng, ớt sừng, sả, tỏi băm.

1. Sơ chế ban đầu:

– Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.
– Miến ngâm nở, cắt cọng 10cm
– Hành tây bổ múi cau
– Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng nhỏ mỏng vừa ăn
– Ớt xắt lát mỏng.
– Thịt heo rửa sạch thái mỏng, ướp cà ri, đường, muối, tỏi băm 20 phút cho ngấm.

2. Quy trình thực hiện:


– Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo trút thịt vào đảo đều tay cho thơm, vặn nhỏ lửa. Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, nấu cho tới lúc thịt mềm, nước cạn.
– Trút đầu hành, cà rốt, sả, nấm mèo, miến, ớt, nước cốt dừa vào đảo đều, nấu tới khi nước sánh lại. Nêm gia vị cho vừa miệng.
– Trút thịt ra đĩa, rắc lạc rang, mè rang, ngò om, ngò gai, ớt… lên mặt thịt.
– Ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thit heo rung xao lan
Thịt Heo Rừng Xào Lăn Thịt Heo Rừng Xào Lăn
910

Bài viết Thịt Heo Rừng Xào Lăn

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục