Thịt Vịt Xào Măng

Thịt vịt xào măng chắc không còn xa lạ gì với mọi gia đình nữa rồi. đây là một món ăn rất ngon, Cách làm cũng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nấu được món ăn này đúng với mùi vị thật của nó. Vậy hôm nay Thủy Tiên sẽ chia sẻ với các bạn các làm món thịt vịt xào măng ngon đúng điệu!

Nguyên liệu làm món thịt vịt xào măng

- Thịt ức vịt: 300g

- Măng luộc: 300g

- Hành tây: 1/2 củ

- Cà rốt: 50g

- Nước dừa tươi: 1 chén

- Hành lá, ngò rí, ớt sừng, hành tỏi băm

- Rượu trắng, tiêu xay, đường, dầu ăn

- Hạt nêm Aji-ngon® Heo

- Nước tương

Cách làm món thịt vịt xào măng

1. SƠ CHẾ:

– Ức vịt rửa sạch với rượu và gừng, cắt lát mỏng, ướp với 1/2 m đường, 2m hành tỏi băm, 1/2 m tiêu, 1/2 m Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Nước tương LISA để thấm. – Măng cắt miếng dày 3 ly, ngang 5cm ướp với 1/2 m Hạt nêm Aji-ngon®.

– Cà rốt cắt sợi dày 5 ly. Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng băm nhỏ. Ngò rí cắt khúc.

2. THỰC HIỆN:

– Phi 2M dầu ăn với 2m hành tỏi băm cho thơm, cho thịt vịt vào xào săn, thêm 1m rượu trắng, cà rốt, măng, nước dừa, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây, tắt lửa, cho hành lá, ớt và rắc thêm tiêu.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng nóng.

4. MÁCH NHỎ:

– Để khử mùi hôi của vịt nên rửa vịt với nước có pha gừng và rượu trắng.

– Thêm rượu trắng trong lúc xào để thịt thơm hơn.

– Luộc măng trước khi chế biến để loại bỏ chất độc trong măng.

Chúc bạn thành công!
Thịt Vịt Xào Măng Thịt Vịt Xào Măng
910

Bài viết Thịt Vịt Xào Măng

Previous
Next Post »

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục